Lưu lượng giao thông thông suốt cho một tương lai thoải mái hơn

Bạn đã bao giờ cảm thấy thất vọng khi bị mắc kẹt trong một vụ ách tắc giao thông hoặc từng gặp nguy hiểm khi cố gắng băng qua đường chưa?

Xe ô tô là những cỗ máy tiện lợi, tạo điều kiện để vận chuyển người và hàng hóa thông suốt. Tuy nhiên, sự gia tăng lưu lượng giao thông tạo ra ùn tắc và điều kiện đường xá nguy hiểm. Điều đó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân, cũng như việc phân phối vật chất trong môi trường đô thị. Đặc biệt là ở các nước châu Á có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, ùn tắc và tai nạn giao thông do số lượng các loại phương tiện ngày càng gia tăng gần đây đã trở thành những vấn đề nghiêm trọng. Một nhà hoạch định phát triển đô thị đã chia sẻ mối quan ngại của mình: "Tắc nghẽn giao thông ảnh hưởng tới lưu lượng hàng hóa, là xương sống của nền kinh tế của chúng ta. Ngày càng có nhiều người cố gắng băng qua đường bằng cách tự mình len lỏi qua những khoảng trống trong dòng xe cộ đi lại nườm nượp không ngừng. Chúng ta phải làm điều gì đó để khắc phục tình trạng hiện tại nhằm tiếp tục phát triển nền kinh tế của chúng ta và đảm bảo cuộc sống an toàn hơn."

Để giải quyết những lo lắng đó, Omron đề xuất các hệ thống điều khiển giao thông cho các thành phố khác nhau ở châu Á. Dựa trên công nghệ tự động hóa độc quyền của Omron, các hệ thống này sử dụng các cảm biến để phát hiện các dòng phương tiện và người đi bộ và cung cấp khả năng kiểm soát thời gian thực đối với lưu lượng giao thông thay đổi từng giây từng phút.