Cột Mốc Quan Trọng

Câu chuyện của OMRON bắt đầu vào năm 1933 với sự phát triển Bộ định thời X-Quang chính xác cao của nhà sáng lập Kazuma Tateisi. Qua nhiều năm, chúng tôi đã đối mặt với nhiều thách thức, thường thực hiện phương pháp thử và sai để giải quyết vấn đề. Phần này mô tả ngắn gọn lịch sử phát triển của chúng tôi và những đổi mới đáng ghi nhận mà khởi đầu là Bộ định thời X-Quang chính xác cao.

Bên cạnh việc đổi mới và phát triển kỹ thuật quản lý mới, Ông Tateisi tự nguyện cam kết sâu sắc với công nghệ nghệ thuật và các vấn đề xã hội. Mong muốn mãnh liệt của ông đó là phục vụ xã hội, điều đã khơi nguồn cảm hứng và định hướng cho ông. Ngoài ra, việc ông luôn muốn mang lại lợi ích cho toàn thế giới đã định hình cho sự thành lập công ty của ông. Kiến thức, kinh nghiệm và niềm tin của ông đã thôi thúc ông biến những ý tưởng mới mẻ - thậm chí kỳ quái của mình thành hiện thực.

Move your mouse over the milestones or tap on it for more details.

1933

Nguồn gốc của Sự đổi mới

Bộ định thời Chính xác Cao cho Máy chụp X-Quang

Bộ định thời rơ-le bảo vệ loại cảm ứng này hoạt động ở tốc độ chính xác cao là 0.05 giây cho ra những hình ảnh X-Quang rõ nét.

1935

Xây dựng Nhà máy Rơ-le điện

Rơ-le điện Thông dụng cho Bảng chuyển mạch

Rơ-le bảo vệ loại cảm ứng được phát triển để sử dụng trong các bảng chuyển mạch công suất. Rơ-le này dựa trên rơ-le điện áp được sử dụng trong các bộ định thời X-quang.

1943

Mở rộng Thiết bị Tự động hóa

Sản xuất Thành công Công tắc Chính xác do Nhật Bản Sản xuất

OMRON đã hoàn thiện công tắc chính xác và sản xuất trong nước. Công tắc, loại công tắc đầu tiên tại Nhật Bản, có tuổi thọ ấn tượng hơn 100.000 lần hoạt động.

1960

Sự phát triển các Hệ thống Tự động hóa thông qua Đổi mới Công nghệ

"Công tắc Trong mơ"

Công tắc bán dẫn, mạch rắn mới được giới thiệu tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Osaka. “Công tắc trong mơ” có thể có tuổi thọ hơn 100 triệu lần chu trình làm việc.

1963

Những Bước đi Đầu tiên Hướng tới Điều khiển tự động

Máy Bán vé Tự động

Chúng tôi chế tạo ra loại máy bán vé tự động đầu tiên trên thế giới có thể in ra ba loại phiếu ăn khác nhau. Máy bán vé tự động đầu tiên xuất hiện tại cửa hàng bách hóa Daimaru.

1964

Khắc phục những Vấn đề về Cơ giới hóa

Tín hiệu Giao thông Tự động hóa

OMRON đã phát triển hệ thống tín hiệu giao thông tự động đầu tiên trên thế giới có thể phát hiện và điều khiển phương tiện để kiểm soát giao thông tốt hơn. Hệ thống được thử nghiệm có hiệu quả tại một nút giao thông ở Tokyo.

1967

Hệ thống Ga Xe lửa Điều khiển Tự động

Hệ thống Cửa soát Vé Tự động

OMRON đã hoàn thiện và lắp đặt hệ thống ga xe lửa điều khiển tự động đầu tiên trên thế giới cho nhà ga Kitasenri, Hệ thống Đường sắt Hankyu.

1970

Sự thấu hiểu về Tương lai của Xã hội, Khoa học và Công nghệ

Thuyết SINIC

Thuyết “Seed Innovation to Need Impetus Cyclic Evolution” (SINIC) của OMRON cho thấy xã hội và công nghệ tham gia vào mối quan hệ tuần hoàn của sự tác động và ảnh hưởng lẫn nhau như thế nào.

1971

Khởi đầu Thời đại Không tiền mặt

Máy Rút tiền Tự động

Là máy rút tiền tự động trực tuyến đầu tiên trên thế giới sử dụng thẻ từ.Điều này đã đánh dấu sự khởi đầu của các hệ thống thẻ từ ngày nay.

1972

Tự động hóa Nhà máy tại Nhật Bản

SYSMAC PLC

OMRON đã phát triển “SYSMAC” – một bộ điều khiển trình tự lập trình cho các máy công cụ – để đáp ứng các nhu cầu của ngành công nghiệp cho các bộ điều khiển lập trình có tốc độ xử lý nhanh hơn.

1974

Phổ cập Máy tính Để bàn

Máy tính Để bàn OMRON-8

OMRON 800 (aka OMRON-8) là máy tính để bàn giá rẻ được giới thiệu ra thị trường. Điều này góp phần cho việc sử dụng phổ biến của các loại máy tính trên thế giới.

1978

Thiết Bị Điện tử Quản lý Sức khỏe

Nhiệt kế Kỹ thuật số và Máy đo Huyết Áp

Chúng tôi rất quan tâm về việc thu thập dữ liệu sinh trắc học, dữ liệu rất cần thiết cho việc quản lý sức khỏe tốt, đã dẫn đến những cải tiến về chăm sóc sức khỏe như máy đo huyết áp và nhiệt kế kỹ thuật số.

1987

Nắm bắt Điều mơ hồ

Công nghệ Logic Mờ

OMRON đã sản xuất bộ điều khiển mờ nhanh nhất trên thế giới, là bộ điều khiển mờ đa năng, và vi mạch máy vi tính mờ đầu tiên trên thế giới.Sau này chúng được sử dụng trong các linh kiện điều khiển của chúng ta.

1991

Tự động hóa Kiểm tra Dây chuyền

Cải tiến Công nghệ Cảm biến

OMRON đã kết hợp công nghệ cảm biến và xử lý thông tin để tự động hóa kiểm tra công đoạn cuối cùng bằng Hệ thống Kiểm tra F300 và VT-WIN cho các hệ thống khác nhau.

2002

"OMRON Thứ hai" tại Trung Quốc

Trụ sở chính tại khu vực và cơ sở sản xuất tại Trung Quốc

Trung tâm quản lý khu vực của OMRON tại Trung Hoa Đại lục đã trở thành trụ sở chính tại khu vực của mình. Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử sản xuất chính cũng được thành lập tại Thâm Quyến.

2009

Giải quyết các Vấn đề về Môi trường bằng Công nghệ Cảm biến và Điều khiển của OMRON

Phát động Kinh doanh vì Môi trường

Việc nâng cao nhận thức về môi trường đã thúc đẩy sản xuất dây chuyền sản xuất tiết kiệm năng lượng của OMRON . Điều này đã dẫn tới sự ra đời của hệ thống theo dõi mức độ CO2 “ene-brain” CO2 cho phép phân tích tự động các khu vực sản xuất nhằm tiết giảm năng lượng sử dụng.